เฮ็ดกันจั่งซี่บ่ อาม ชุติมา ทนไม่ไหว ออกมาแฉคลิปทนายพลิกลิ้น ชาวเน็ตแห่เม้นท์ยับจากกรณีดราม่า ความขัดแย้งระหว่างนักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง อาม ชุติมา กับ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ และ สัญญาการทำงาน จนนำมาสู่ การแจ้งความจับกุม อาม ชุติมา หลังเล่นคอนเสิร์ต แม้ภายทั้งสองฝ่ายพยายามไกล่เกลี่ยกัน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ และเกิดกระแสโจมตีกันไปมาระหว่างอาม และ ค่ายไหทองคำ โดยผู้คนบนโซเชียลส่วนมากโจมตี ว่า นายประจักษ์ชัย นั้นรังแกเด็ก กระทั่ง 2 ทนายดัง ทั้งทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ยื่นมือช่วยเหลือล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้ออกมาแชร์ ไลฟ์สดถึงทนายบุญถาวร ทนายความ นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ พร้อมแคปชั่นโถส้วม200000 หวานเจี๊ยบ โดย อาม ชุติมา แชร์ไลฟ์ดังกล่าว พร้อมแคปชั่นว่าหนูขอถามแหน่ คนบึงกาฬ บ้านเดียวกัน เขาเฮ็ดกันจั่งสี้บ้อ ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของบ่ซ่อย ใผสิมาซ่อย #คนบึงกาฬแสดงความคิดเห็นแหน่โดยไลฟ์สดแฉก่อนหน้านี้ ทนายบุญถาวร ยังไลฟ์เข้าข้าง อาม กับ เพลง อดีตเคยพัง ที่มีปัญหาถูกจับขณะไปเล่นคอนเสิร์ต ว่า อย่าไปกลัวค่ายเพลง ถึงขั้นจะเลิกร้องเพลง ความผิดแค่โทษปรับ 500 พร้อมบอกเป็นคนบ้านเดียวกัน ต้องช่วยกัน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ฟังพี่โถผมแล้ว น่ากลัว เพราะบอกคนที่สำนักงานตัวเองไม่ให้เปิดเพลงค่ายนายประจักษ์ชัย บอกคนบ้านเดียวกัน จะหาค่ายเพลง หานายทุนร้อยล้าน ให้ ถ้า น้องอาม ถูกรังแก ทนไม่ไหว คนบ้านเดียวกัน บึงกาฬ แต่คนบึงกาฬ บอกจะกล้ากลับหรือเปล่า ยังมีเรื่องที่บึงกาฬอยู่

แต่ล่าสุด พี่โถ มาคนละเรื่อง ไปเป็นทนายให้ประจักษ์ชัย ฟ้องน้องอาม 21 ล้าน เป็นทนาย ต้องรักษาวิชาชีพ ไม่ใช่เปลี่ยนข้างเร็วมาก มารับใช้นายทุน นี่คือพฤติกรรมคนสองคนในร่างเดียวกัน

ส่วนที่จะตรวจสอบภาษี น้องอาม หลังออกมารับงานใหม่ ไปร้องเลย อยากรู้ว่า นายประจักษ์ รับงานมากี่งาน จ่ายให้ น้องอาม 5 พัน 40 งาน ก็แค่ 2 แสน จ่ายหมื่นหนึ่งก็แค่ 4 แสน ยอดเงินไม่ถึงล้านแปด ไม่ต้องจดภาษีมูลค่าเพิ่ม รู้ไว้ด้วย มันต่างกัน ลำไย รับงาน วันละ แสนห้า น้องอามได้เงินมาไม่เกิน 5 แสน ไม่จำเป็นต้องจดภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ จดนิติบุคคล ส่วนงานใหม่ กำลังให้น้องอามเลือกชื่ออยู่ เดี๋ยวจะให้ทีมงานจดนิติบุคคล ให้น้องอาม ในการรับงาน และเสียภาษีให้กรมสรรพากรถูกต้อง แนะนำ พี่โถ อย่า ทะแนะ เรื่องไม่จริง

ผมยกตัวอย่าง งาน ลำไย เดือน มี.ค. 60 แค่เดือนเดียว เอาแค่งานละแสน เดือนละ 4 ล้านแล้ว ต้องจดทะเบียนนิติบุคคล ปีหนึ่ง 50 ล้านแล้ว ยังไม่รวมสปอนเซอร์ ยูทูบ อื่นๆ พี่ประจักษ์ เอาเงินไปไหนหมด ผมตามยึดทรัพย์ พี่ไม่มีซักบาทเลย บริษัทก็ไม่มี รถก็ไม่มี บ้านก็ไม่มี พี่ไม่มีเงินเลย

ผมเลยยึดได้แต่ค่ายไหทองคำ ยึดอายัดหุ้น ไหทองคำฯ ถ้าไม่มีเงิน 8 แสน ไปจ่ายศาลขอนแก่น ผมจะไปช้อนซื้อหุ้นไหทองคำฯ 51 % ก็พอแล้ว ผมจะเข้าไปดูนิติกรรมสัญญา ถ้าไม่พอ ผมจะไปยึดลิขสิทธิ์สัญญา นายห้างกับน้องอาม 3 สัญญาๆ ละหมื่น ได้อีก คุณเข้าไปโต้แย้งได้ ถ้าให้ดีเอาเงินไปจ่ายศาลขอนแก่น ตามคำพิพากษา

เรื่องทุกเรื่องที่เราทำ บังคับใช้กฎหมายตามรูปแบบ ไม่ได้ใช้กฎหมู่ สัปดาห์หน้าจะแจ้งความตามโรงพักต่างๆ ข้อหายักยอกฉ้อโกง เงิน 70-30 จะไปแจ้ง 10 โรงพัก 10 คดี จะประชุมทีมทนายต่อสู้เรื่องลิขสิทธิ์ 3 เพลง คืนมา จะฟ้องศาลทรัพย์สินฯ ช่วยเด็กคนหนึ่งไม่ได้รับความเป็นธรรม ยังไม่สายที่นายห้างจะมาเจรจา

ขอบคุณที่มา อาม ชุติมา / ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

ขอบคุณ ที่มา: siamdrama.com

คุณน่าจะชอบ