เซียนพระจ้องตาแตก เผย "พระเครื่อง" ที่ "แคสเปอร์ ชไมเคิล" ห้อยมาในวันเคารพ "เจ้าสัววิชัย"(รายละเอียด)ถือว่าเป็นข่าวที่สะเทือนใจของคนทั้งโลกเลยก็อว่าได้ สำหรับการสูญเสีย เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ โดยในงานสวดอภิธรรมศพ มีบุคคลสำคัญจากทุกวงการมาร่วมไว้อาลัย ซึ่งนักฟุตบอลทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัย และจะอยู่ในประเทศไทยเป็นเวลา 3 วัน

และหนึ่งในสมาชิกทีม เลสเตอร์ ซิตี้ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก ซึ่งเดินทางมาในงานสวดพระอภิธรรมคืนที่สอง ที่ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสวรวิหาร ในชุดสูทสีดำเพื่อเป็นการไว้ทุกข์พร้อมกับติดปลอกแขนสีดำ โดยพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิลนั้น ห้อยพระเครื่องที่คอ และปล่อยออกมานอกสูทอยู่องค์หนึ่ง

ทั้งนี้ พบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล หนึ่งในทีมนักเตะชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกของสโมสร เมื่อฤดูกาล 2015-2016 ซึ่ง ณ เวลานั้น หลายคนมีความเชื่อในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายๆ ประการที่เจ้าสัววิชัย บอสใหญ่คิงเพาเวอร์ใช้พึ่งพา เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจนักเตะจนประสบความสำเร็จในที่สุด

“แคสเปอร์ ชไมเคิล” เป็นหนึ่งในนักเตะที่ชอบสะสมเครื่องลางของขลัง ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ที่โด่งดังเป็นตำนานหลังจากเลสเตอร์ไปไกลถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก มีการบอกกล่าวกันว่า ชไมเคิล เคยขอพระเครื่องจากบอสใหญ่ อย่างเจ้าสัววิชัยผู้ล่วงลับไปเป็นของสะสม และทุกๆ ครั้งที่ชไมเคิล เดินทางไปไหนมาไหนมักจะนำพระเครื่องที่ได้จากเจ้าสัววิชัยห้อยติดคอเป็นประจำการมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม เจ้าสัววิชัย ในวาระสุดท้าย ที่เมืองไทยก็เช่นกัน ชไมเคิล นำพระเครื่องห้อยมาด้วย ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า ชไมเคิล คือนักสะสมพระเครื่องของทีมเลสเตอร์อีกราย นอกจากหลายๆ คนที่เลือกจะเก็บผ้ายันต์เลสเตอร์ไว้ส่วนพระที่ห้อยคอของ “แคสเปอร์ ชไมเคิล” นักเล่นพระบางรายมีการขยายภาพพร้อมซูมดูว่า เป็นพระองค์ไหนกันที่ “แคสเปอร์ ชไมเคิล” ห้อยคอไว้ โดย “นักเล่นพระวิเคราะห์ว่า น่าจะเป็น “หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว” ต้นตำรับพระปิดตาภควัมบดี ดีทั้งเมตตาและมหาลาภพระปิดตา หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัวขอบคุณ ที่มา: perdpong.com


คุณน่าจะชอบ