ช่วยก็ได้ช่วยด้วย ยายวัย86 คลานขึ้นโรงพัก ก่อนแจ้งข้อหา ตำรวจแทบรับไม่ได้ รีบจัดการด่วนเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก จู่ๆมีนางประไพ ตระกาลลิต อายุ 86 ปี คลานสี่ขาเข้ามาบนโรงพัก พร้อมร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปช่วยจับกุมลูกสาวของตนเอง ที่ทำร้ายตนเองจนบาดเจ็บ ด้วยการจับเหวี่ยงไปมา ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่อยู่บนโรงพักหลายสิบคนคลานขึ้นโรงพัก

นางประไพ เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวพอจับใจความได้ว่า สามีของคุณยายนอนป่วยเป็นอัมพาตรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในวันนี้ตนไปที่โรงพยาบาลเพื่อขอรับตัวสามีกลับบ้านแต่ลูกสาวได้ตามไปที่โรงพยาบาล และห้ามไม่ให้ตนพาสามีกลับบ้าน เพราะโรคอัมพาตกลับบ้านไปก็รักษาไม่หาย แต่ตนไม่ยอมทำให้ลูกสาวเกิดความไม่พอใจ และจับตนเหวี่ยงไปมาด้วยความรุนแรง จนตนเองเวียนศีรษะคล้ายความดันขึ้น จากนั้นลูกสาวก็หนีกลับบ้าน ตนจึงมาแจ้งความให้ทางตำรวจช่วยจับลูกสาวมาดำเนินคดี ในข้อหาทำร้ายบุพการี

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กูชีพมารับคุณยายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลก่อน เมื่ออาการดีขึ้นก็จะเชิญตัวมาสอบสวนหารายละเอียดอีกครั้ง และจะเชิญญาติหรือลูกหลายของคุณยายมาสอบสวนหารายละเอียดไปพร้อมกันด้วยคุณน่าจะชอบ