บุ๋ม ปนัดดา มอบเงินช่วยเหลือ หนุ่มใต้พลเมืองดี คนไทยแสดงน้ำใจ ซื้อโทรศัพท์ให้ใหม่ พร้อมช่วยหางานให้ทำหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล บุ๋ม ปนัดดา มอบเงินช...

จากกรณีนายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี หรือต้น พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่กำลังจะถูกผู้เป็นตาวัย 68 ปีล่อลวงไปในป่าเสม็ดในซอยทุ่งควนจีน หมู่ 3 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าได้ถูกเถ้าแก่ผู้หญิงไล่ออกจากงาน ซึ่งนายทิพกรเป็นพนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ โดยนายทิพกร ระบุว่าสาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงานเพราะมาจากการที่เขาไปเป็นพยานตามที่ตำรวจเรียกตัวไปในคดีดังกล่าว ส่งผลให้เถ้าแก่ไม่พอใจที่ตนเองไปส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทันรวมทั้งกรณีเอารถคันใหม่ไปส่งน้ำแต่กลับมาล่าช้าทำให้เถ้าแก่ไม่พอใจทางด้านเจ้าของโรงงานผลิตน้ำดื่มที่นายทิพกรทำงานอยู่ ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์เพราะไม่พร้อมจะเผยตัวเนื่องจากขณะนี้ตนเองได้กลายเป็นจำเลยสังคมไปแล้ว โดยเถ้าแก่ที่เป็นผู้ชาย กล่าวว่า สาเหตุที่ให้นายทิพกรถูกไล่ออกไม่ได้มาจากการไปเป็นพยานในคดีนี้จนทำให้เสียการเสียงานส่งน้ำไม่ทัน ซึ่งตนและภรรยายังชื่นชมนายทิพกรด้วยซ้ำ

แต่สาเหตุจริงมาจากเมื่อวันอาทิตย์ซึ่งนายทิพกรขอรถคันใหม่ไปส่งน้ำให้ลูกค้าที่ค้างอยู่อีก 50 ถังเพราะส่งให้ไม่ทันในวันเกิดเหตุ โดยอ้างว่าคันเก่าที่ขับส่งน้ำเป็นประจำอ้างว่ากระจกแตกขับไม่ได้ ซึ่งตนก็ให้ไป และก่อนไปส่งน้ำก็ได้เข้าไปให้ปากคำกับตำรวจที่ สภ.หาดใหญ่เสร็จประมาณบ่าย 2 โมง และไปส่งน้ำต่อ ซึ่งเวลาที่ใช้ในการส่งน้ำจริงๆราว 1 ชั่วโมงก็เสร็จ แต่นายทิพกร นำรถกลับมาส่งที่โรงน้ำตอน 4 ทุ่ม ภรรยาของตนจึงโมโหมากเพราะในวันนั้นจำเป็นต้องใช้รถไปย้ายหอให้กับลูกสาวและเพื่อนที่ อ.เมืองสงขลาในช่วงเย็น จึงทำอะไรไม่ได้เลยเพราะไม่มีรถ จึงไล่นายทิพกร ออกเถ้าแก่ผู้ชายเผยว่า จริงๆแล้วได้วางแผนที่จะซื้อรถและเซ้งน้ำให้นายทิพกรมีกิจการส่งน้ำเป็นของตัวเองด้วยซ้ำ ซึ่งได้คุยกันไว้แล้วเพื่อสร้างตัวเอง และส่วนตัวตนก็ไม่ได้คิดจะไล่ แต่ภรรยาโมโหมากที่นำรถไปใช้ส่วนตัวกลับมาล่าช้า ซึ่งทราบว่าขับไปบ้านญาติที่ จ.พัทลุง จึงกลับมาช้า ถ้ากลับมาถึงเร็วก็ไม่ถูกไล่ออก จึงขอความเห็นใจกับสังคมด้วย เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการที่นายทิพกรเป็นพลเมืองดีช่วยเหลือเด็กหญิงและต้องไปเป็นพยานแต่ในคดีอย่างใด

นายทิพกร ได้มีการเดินทางมาที่ สภ.หาดใหญ่ เมื่อประมาณช่วงบ่ายที่ผ่านมาเพื่อพบกับผู้สื่อข่าวและตำรวจเรื่องการช่วยเหลือรวมทั้งเรื่องคดีที่ต้องเป็นพยาน เนื่องจากเมื่อวานนี้ได้เดินทางกลับไปนอนค้างกับญาติที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุงผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากที่ข่าวของนายทิพกร พลเมืองดีถูกไล่ออกจากงาน ได้มีผู้ติดต่อยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือมาจากทั่วประเทศ รวมทั้งที่มารอพบที่ สภ.หาดใหญ่ ทั้งเสนองานให้ทำรวมทั้งบริจาคเงินมาซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้ รวมถึง "น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ประธานองค์กรทำดี ได้มีการมอบเงินช่วยเหลือ 10,000 บาทและพร้อมที่จะหางานใหม่ให้ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และมีบางธนาคารก็ติดต่อจะช่วยเพิ่มเติมอีกด้วย

คุณน่าจะชอบ